Để nhập hàng Trung Quốc thì mua hàng trên Taobao, 1688, Tmall luôn là lựa chọn tuyệt vời. Vậy nhập hàng ở Taobao, 1688 hay Tmall là tốt nhất? Đây là câu hỏi mà bất kỳ ai dù mới hay đã mua hàng Trung Quốc một thời gian rồi đều khá mơ hồ.

Với kinh nghiệm của mình,Huy Thuận Expressxin gửi đến quý khách cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này.

Tổng quan về Taobao, 1688, Tmall

Điểm chung của cả 3 website này đề là website TMĐT thuộc tập đoàn Alibaba. Tuy nhiên mỗi website đều chú trọng vào những đối tượng khách hàng khác biệt nhau do vậy sản phẩm, giá thành trên mỗi website có sự chênh lẹch nhau khá lớn.

Trên Taobao, 1688 có bán hàng Fake tuy nhiên sẽ không hiển thị ra ngoài mà được dấu đi. Đây là thủ thuật của các cửa hàng để lách luật khi bán hàng trên các website TMĐT này. Lý do bởi các website của hệ thống Alibaba cũng khá nghiêm khác với hàng nhái thương hiệu nổi tiếng.

Nếu quý khách cần tìm nguồn hàng fake thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi hướng dẫn dưới đây (Hiện thời chưa công bố).

Taobao.com

Đây là website TMĐT tập trung bán lẻ của hệ thống tập đoàn Alibaba. Các gian hàng ở Taobao tự bán hàng của mình hoặc được ủy quyền để bán hàng chính hiệu tuy nhiên các thương hiệu này hầu như ít nổi tiếng hoặc nổi tiếng ở khu vực nội địa Trung Quốc.

1688.com

Đây là website TMĐT tập trung những nhà phân phối hàng sỉ. Nếu quý khách cần nhập hàng khi tốt nhất nên mua hàng ở 1688.

Tmall.com

Website chuyên bán các loại hàng hiệu chính hãng và phân phối hàng chính hãng các sản phẩm có chất lượng tốt, thương hiệu uy tín toàn cầu.

Bảng so sánh nên nhập hàng ở Taobao, 1688 hay Tmall sẽ có lợi hơn

TIÊU CHÍ SO SÁNH1688.comTaobao.com
Nguồn gốc hàng hoáTự sản xuất/uỷ quyền phân phốiTự sản xuất/uỷ quyền phân phối
GiáGiá bán sỉGiá bán lẻ
Số lượng sản phẩm tối thiểu>= 2 (Thường sẽ mua từ 50 sản phẩm trở lên)>=1
Thời gian giao hàngGiao hàng ngay, chậm nhất 2-5 ngàyTuỳ vào shop thường từ 1-30 ngày
Phí ship nội địa

Thường free ship (trừ hàng hoá nặng)

Phí ship không cố định. Tùy khoảng cách địa lý của shop và nơi được giao hàng.

Hình thức thanh toánVí Alipay/thẻ visaVí Alipay/thẻ visa
Bảo mật/An toànCaoCao
Đối tượng nhắm đếnKhách hàng mua sỉ, mua số lượng lớnKhách hàng mua lẻ hàng hóa bình thường

Vậy mua hàng trên taobao hay 1688 là tốt hơn? Câu trả lời là nếu quý khách mua một vài sản phẩm hoặc mua nhiều sản phẩm những các mẫu mã là khác nhau (số lượng mỗi mẫu ít) thì nên lựa chọn Taobao còn nếu mua số lượng lớn, mua nhiều sản phẩm cùng 1 mẫu mã thì nên chọn 1688.

SO SÁNH SỰ KHÁC BIỆT KHI ĐẶT HÀNG QUA CÁC TRANG TAOBAO, TMALL, 1688

Nên tự mua hàng Taobao, 1688 hay là mua qua một đơn vị trung gian?

Điều này chúng tôi cũng đã nhắc lại khá nhiều lần ở các bài viết khác nhau. Huy Thuận Express vẫn khuyến khích khách hàng tự mua để có thể chủ động và trải nghiệm công việc mua hàng, kinh doanh của bản thân mình. Tuy nhiên có một số khách hàng muốn tiết kiệm thời gian hoặc có phát sinh những vướng mắc khiến việc mua hàng trở nên bất khả thi hoặc khó khăn hơn.

Những trường hợp quý khách nên mua hàng qua một đơn vị trung gian

- Quý khách không biết tiếng Trung: Điều này sẽ gây ra rất nhiều khó khăn hoặc sai sót trong quá trình đặt hàng. Ngoài ra nếu không biết cũng rất khó khăn trong việc đàm phán giá với người bán.

- Quý khách không có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc: Điều này thường gặp hơn, bởi người mua hàng bình thường thì khó lòng có được địa chỉ hay bạn bè ở Trung Quốc để nhận hàng hộ. Do vậy quý khách cần thuê đơn vị thứ 3 để mua hàng và nhận hàng cho mình.

So sánh sự khác nhau giữa 1688, Taobao và Tmall

- Quý khách không có tài khoản Alipay hoặc chưa có thẻ ngân hàng: Đây cũng là một vấn đề rất thường xuyên gặp phải bởi hầu như việc sở hữu một tài khoản alipay đã chứng thực là một điều bất khả thi với người Việt. Hoặc nếu sử dụng visa thì phí đặt mua hàng hóa cũng không phải là rẻ so với phí thuê công ty trung gian. Vậy nếu không có tài khoản thanh toán Alipay thì nên thuê đơn vị trung gian order hàng Taobao, 1688 bởi vì chi phí dường như là ngang nhau nhưng rủi ro sai sót khi đặt hàng thì đơn vị thứ 3 sẽ chịu trách nhiệm cho quý khách.

Trên đây là 3 lý do khiến quý khách phải thêu đơn vị thứ 3 thực hiện việc order hàng hóa Taobao, 1688. Nếu quý khách không gặp bất cứ trở ngại nào như trên thì có thể tự mình thực hiện việc order Taobao, 1688 dễ dàng. Thực tết việc mua hàng này cũng không khác biệt nhiều so với mua hàng ở các trang TMĐT ở Việt Nam.