Để mua được hàng hóa trên taobao như chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong các bài viết trước đây thì không quá khó khăn về thao tác. Tuy vậy để mua hàng an toàn trên Taobao thì không phải là chuyện đơn giản.

Kinh nghiệm mua hàng trên Taobao an toàn

Hầu hết các sản phẩm được bày bán trên Taobao đều có chất lượng tốt tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi một số cửa hàng trà trộn bán hàng kém chất lượng hoặc sử dụng một số chiêu trò để khiến bạn bị thiệt thòi khi mua hàng nếu không để ý.

Do vậy quý khách cần đặc biệt chú ý, luôn kiểm tra kỹ mô tả hàng hóa được bày bán trên Taobao. Thứ nhất là khi tìm kiếm được một mặt hàng, thông thường quý khách sẽ tìm kiếm theo hình ảnh để tìm những cửa hàng bán giá tốt nhất. Điều này vừa là ưu điểm nhưng cũng là kẻ hở để một số gian hàng đánh lừa khách hàng. Họ sẽ lấy hình ảnh của các shop uy tín, để giá rẻ hơn rất nhiều nhưng chất liệu sử dụng lại rất khác biệt. Chính điều này mà người buôn bán hàng Trung Quốc nào cũng thường hay nói: "Trên Taobao hàng rẻ đến bao nhiêu cũng có, hàng nào thì của đó". Chính vì vậy quý khách cần đọc kỹ mô tả hàng hóa trước khi đặt hàng.

Bật mí kinh nghiệm mua hàng trên Taobao bạn nhất định phải biết! | SIMBA  GROUP

Case: Có một số khách hàng của Huy Thuận Express (người buôn hàng giống quý khách) đã đặt mua loại xe đồ chơi rất hot lúc bấy giờ là xe điều khiển bằng tay. Khi tìm kiếm trên Taobao có rất nhiều sản phẩm tương tự nhau nhưng giá chênh lệch cực lớn. Có nơi bán giá rất cao và có nơi bán giá thấp hơn nhiêu lần. Hai loại sản phẩm này về hình thức giống nhau đến 95% nhưng chức năng lại khác biệt. Loại đắt tiền sẽ có những tính năng rất cao cấp như xoay vòng tại chổ (Tính năng khiến khách hàng của họ ở Việt Nam muốn đặt hàng) và loại rẻ tiền thì không hề có chức năng này mà chỉ có điều khiển tới lui, qua lại. Phiên bản cao cấp hơn điều khiển dễ dàng và nhạy hơn.

Sau khi đặt hàng về thì mới thấy là sản phẩm tuy rẻ nhưng khách hàng của họ ở Việt Nam không mua vì thiếu tính năng, có khách đặt nhưng lại không như kỳ vọng khiến người buôn hàng bị khiếu nại, thậm chị bị mắng chửi.

Do vậy, đọc mô tả sản phẩm chính xác là điều cần thiết để mua hàng an toàn hơn. Vừa mất tiền lại vừa bị khiếu nại, mắng như vị khách buôn ở trên thì quả thật không đáng.

Điều thứ hai là trong mỗi giao dịch dù là mới mua lần đầu hoặc mua nhiều lần tại cửa hàng đó thì luôn luôn cảnh giác như lần đầu tiên. Số lượng đặt vừa phải và đặt nhiều lần để giảm thiểu rủi ro.

Trả lời thắc mắc : “ Có nên nhập hàng Taobao về bán không ”

Case: Có một khách hàng đặt mặt hàng đồng hồ đeo tay trên Taobao về buôn. Đã giao dịch với cửa hàng 5 lần. Mỗi lần giao dịch tăng dần từ 5-50 sản phẩm/ lần đặt để tìm hiểu xem shop này có uy tín không. Trong 5 lần nhập hàng về thì lần nào cũng nhận được hàng hóa nhanh, chất lượng và đúng như mô tả. Bởi chính điều này khiến khách hàng này tin tưởng và đặt 30,000 chiếc đồng hồ để thực hiện chiến dịch kinh doanh của mình.

Tuy nhiên, ở lần nhận hàng này sau khi hàng hóa đã về Việt Nam thì khách hàng mới tá hỏa. Có đến 30% chiếc bị hư hỏng và có vấn đề về ngoại hình. Khách hàng muốn đổi trả tuy nhiên tiền vận chuyển ngược lại nước bạn để khiếu nại cao so với tỉ lệ giá sản phẩm. Do vậy khách hàng này đành ngậm ngùi chịu trận. Rất may mắn là chuyến hàng này bán hàng tại Việt Nam khá tốt nên không bị lỗ. Tuy vậy mất đến 30% cơ hội gia tăng lãi xuất là một điều không hề dễ chịu với bất cứ người làm kinh doanh nào.

Để tránh tình trạng này quý khách cần chia nhỏ ra thành nhiều lần đặt hàng. Ví dụ 3 tháng nhập hàng 1 lần thì chuyển kế hoạch thành nhập hàng mỗi tháng. Sử dụng thêm dịch vụ kiểm đếm của Huy Thuận Express để giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất.

Một số điều cần lưu ý khác để mua hàng Taobao an toàn

Hơn nữa khi lựa chọn sản phẩm tại Taobao quý khách cần phải "soi" rỏ thêm các yếu tố như shop đó có uy tín không? Khách hàng đã mua ở shop đó nhiều hàng hóa không? Họ đã để lại phản hồi như thế nào về shop đó.

Nếu quý khách chưa biết cách đánh giá một shop thế nào là uy tín thì có thể tham khảo bài viết: Cách đánh giá shop uy tín trên Taobao chi tiết.

Ngoài ra có một số cách giúp quý khách tiết kiệm hơn khi mua hàng như: Deal giá với chủ cửa hàng, lựa chọn kho hàng của shop gần kho của Huy Thuận Express để giảm thiểu phí vận chuyển nội địa.

Order Taobao là gì? Hướng dẫn cách đặt hàng trên taobao

Với những kinh nghiệm của hơn chúng tôi, hy vọng quý khách có thể đặt mua hàng hóa trên Taobao an toàn hơn. Có một cách khác cực kỳ đơn giản là quý khách yêu cầu Huy Thuận Express order hàng Taobao dùm cho quý khách. Mọi rủi ro sẽ được chúng tôi cảnh báo và đặt hàng an toàn cho khách hàng.