Lâu nay chúng ta vẫn thường nghe đến Black Friday - "Ngày thứ 6 đen" nhưng không nhiều người hiểu Black Friday là gì? Làm thế nào để săn hàng sale Black Friday hiệu quả.

Black Friday là gì?

Black Friday là ngày khuyến mãi giảm giá hàng hóa cực mạnh tại rất nhiều nước trên thế giới được diễn ra vào khoảng cuối tháng 11 hàng năm. Ngày được ấn định là Black Friday là ngày thứ 6 đầu tiên sau Lễ Tạ Ơn.

Đây là sự kiện bắt nguồn từ Mỹ sau đó lan rộng ra Canada cùng các quốc gia trên thế giới.

Tại ngày nay, các cửa hàng, thương hiệu sẽ đồng loạt giảm giá thành sản phẩm để kích cầu mua sắm. Có một số nơi thậm chí giảm đến 95% giá thành so với giá gốc. Chính vì điều này mà rất nhiều người đã xếp hàng chờ đợi rất lâu để mong muốn mua được sản phẩm giá tốt và "mua sắm điên cuồng" trong ngày Black Friday.

 

Hiện nay ngày hội mua sắm ngày đã phổ biến toàn cầu và Việt Nam cũng không nằm ngoại lệ. Tại Việt Nam, sự kiện này không chỉ diễn ra 1 ngày mà thường kéo dài khoảng 1 tuần.

Black Friday diễn ra vào lúc nào?

Thời gian diễn ra Black Friday không cố định một ngày cụ thể mà dao động tùy thuộc vào các năm khác nhau.

Ví dụ: Năm 2018, Black Friday là 22 tháng 11. Năm 2019, Back Friday là 28 tháng 11. Nhưng năm 2020 thì Black Friday lại là 26 tháng 11.

Quy tắc để xác định ngày Black Friday bắt buộc phải là ngày thứ 6 của tuần thứ nhất tính ngay sau Lễ Tạ Ơn diễn ra. Bởi vì ngày Lễ Tạ Ơn cũng không cố định hàng năm mà được tính vào ngày Thứ 4 của tuần thứ 4 trong tháng 11. Do vậy Black Friday cũng không có thời gian cố định.

 

Điểm qua lịch Black Friday của các năm gần nhất

NămNgày
2014                   27 tháng 11
2015                   26 tháng 11
2016                   24 tháng 11
2017                   23 tháng 11
2018                   22 tháng 11
2019                   28 tháng 11
2020                   26 tháng 11
2021                   25 tháng 11
2022                   24 tháng 11

Làm thế nào để mua sắm Black Friday hiệu quả?

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi đang nhắc đến cách mua sắm Black Friday hiệu quả khi mua qua các website quốc tế nổi tiếng như Amazon, Ebay, Zara, Mango, Adidas,...

Săn tin

Hiện nay, các chương trình khuyến mãi của Black Friday diễn ra trên internet ngày càng nhiều với số lượng và mức giảm cũng rất sâu. Do vậy quý khách có thể ở nhà và săn hàng Black Friday dễ dàng mà không cần chen lấn mua sắm trực tiếp.

Để săn được hàng hóa có mức khuyến mãi tốt, quý khách cần phải theo dõi thông tin từ các thương hiệu. Thông thường, để chuẩn bị cho sự kiện này, các thương hiệu, người bán hàng thường gửi email, gửi thông báo đến cho các khách hàng thường xuyên mua hàng về những điểm nổi bật trong chiến dich của mình. Do vậy, thường xuyên theo dõi và ghi nhận thông tin từ các thương hiệu nổi tiếng là cách đầu tiên để mua hàng hiệu quả.

Điều thứ 2 là tham gia các hội nhóm mua hàng Auth, mua hàng chính hãng để nhận được tin tức cập nhật của những người chuyên order hàng hiệu hoặc đại lý vận chuyển. Lý do bởi vì không phải hãng nào cũng public mã khuyến mãi cho tất cả mọi người mà có một số hãng sẽ gửi những mã giảm giá đặc biệt (giảm rất nhiều) cho các thành viên mua hàng với số lượng lớn trước đó. Ở Việt Nam thì hầu như chỉ có các cá nhân chuyên order hàng sale và công ty đại lý vận chuyển mới đáp ứng đủ yêu cầu. Do vậy săn tin trên các hội nhóm cũng rất hữu ích.

Ngoài ra, quý khách có thể theo dõi Fanpage của HTHexpress để nhận được thông báo về hàng sale không chỉ trong ngày Black Friday mà còn nhiều ngày khác của hơn 50 thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

 

Thực hiện mua hàng

Đó là bước tìm hàng hóa trước khi đặt hàng. Nếu quý khách là người tự order thì nên lưu ý:

Bởi vì số lượng giảm giá khuyến mãi có hạn do vậy ngoài việc tìm được nơi bán hàng ưng ý thì mua được hàng cũng cần có rất nhiều lưu ý.

Đầu tiên là quý khách phải chuẩn bị một đường truyền internet mạnh. Đều này tất nhiên là yêu cầu bức thiết nhất.

Thứ 2: Phải đăng nhập tài khoản sẵn sàng trong khi săn hàng (Nếu có). Tránh tình trạng sale đã chạy nhưng tài khoản chưa đăng nhập khiến việc mua hàng bị gián đoạn. Tài khoản phải được kích hoạt chế độ thanh toán và đã cập nhật hình thức thanh toán (nếu có)

Thứ 3: Chuẩn bị sẵn thông tin nhận hàng. Nên đánh trước và lưu ở 1 file cụ thể. Trong khi mua hàng chỉ cần mở sẵn file, copy thông tin và tiến hành thanh toán.

Thứ 4: Phải thao tác nhanh tay, lựa chọn chính xác sản phẩm, số lượng cần thiết.

Trên đây là 4 lưu ý nếu quý khách cần săn Flash sale trong ngày Black Friday. Có rất nhiều nhãn hiệu quý khách không cần phải thực hiện quá nhanh bởi thời gian diễn ra có khi kéo dài 5-7 ngày là bình thường. Chỉ cần điền thông tin đúng theo mẫu yêu cầu là được.

Nếu quý khách cần mua hàng trong ngày Black Friday thì vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn để được thông báo chi tiết mức giá. Tại HTHexpress chúng tôi có rất nhiều mã khuyến mãi đặc biệt do các nhãn hàng trực tiếp gửi tặng. Do vậy quý khách có thể có được rất nhiều lựa chọn và mức giá cực kỳ hấp dẫn khi mua hàng trong ngày này.