Vận Chuyển Hàng Hoá Từ Trung Quốc - Việt Nam ! Liên Hệ: 01668 202 230 - 0933 828 826 (zalo, viber, wechat)

Vietnamese Chinese

Trung Quốc vượt Mỹ trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Đức

Theo số liệu mới được Cơ quan Thống kê Liên bang Đức công bố với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Đức với Trung Quốc trong năm 2016 tăng lên mức 170 tỷ euro (180 tỷ USD), Trung Quốc đã lần đầu tiên vượt Mỹ trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Đức.

Số liệu thống kê cho thấy tổng kim ngạch trao đổi thương mại hai chiều giữa Pháp và Đức chỉ đạt 167 tỷ euro trong năm ngoái, trong khi giữa Mỹ và Đức chỉ đạt 165 tỷ euro.

Kho hàng thép cuộn tại nhà máy thép Han ở Handan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, vào năm 2015, Mỹ lần đầu tiên kể từ năm 1961 vượt Pháp trở thành đối tác thương mại hàng đầu của Đức nhờ vào sự khởi sắc của nền kinh tế Mỹ và đồng euro yếu.
Mới đây, Đại sứ quán Đức tại Bắc Kinh kêu gọi Trung Quốc hành động mở cửa thị trường cho các công ty nước ngoài nhằm chống lại chủ nghĩa bảo hộ toàn cầu đang gia tăng trước khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có bài phát biểu quan trọng tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới được tổ chức tại Davos (Thụy Sĩ) từ ngày 17 đến 20/1/2017.
 Các công ty của Đức vẫn còn phải đối mặt với những rào cản thị trường ở Trung Quốc, chẳng hạn như gia nhập liên doanh chủ yếu nhằm chuyển giao công nghệ cho đối tác Trung Quốc mà phần lớn trong số họ là doanh nghiệp nhà nước. Phía Đức cũng sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc để chống lại xu hướng bảo hộ và chủ nghĩa dân túy.

Tin Khác

Trang 1 / 12
Go Top