Vận Chuyển Hàng Hoá Từ Trung Quốc - Việt Nam ! Liên Hệ: 01668 202 230 - 0933 828 826 (zalo, viber, wechat)

Vietnamese Chinese

Trung Quốc ngừng nhập dầu thô từ Mỹ trong đỉnh điểm chiến tranh thương mại

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung bắt đầu cho thấy ảnh hưởng lên một trong những lĩnh vực kinh doanh từng phát triển nhanh chóng, theo Reuters.

Bên lề Diễn đàn Hàng hải toàn cầu tại Hong Kong, Chủ tịch Xie Chunlin của CMES cho biết: “Chúng tôi là một trong những nhà phân phối lớn dầu thô từ Mỹ đến Trung Quốc. Trước đây (chưa có chiến tranh thương mại), chúng tôi kinh doanh rất tốt, nhưng giờ nó đã hoàn toàn dừng lại”.

Theo Reuters, dữ liệu vận chuyển từ Refinitiv Eikon xác nhận dầu thô Mỹ vận chuyển đến Trung Quốc trong tháng 9 giảm mạnh và đến thời điểm này đã ngừng hoàn toàn.

Theo số liệu của Reuters cung cấp, trong tháng 7/2018 Trung Quốc vẫn đặt 10,5 triệu thùng dầu thô từ Mỹ, tháng 8 con số này là 9,7 triệu, tuy vậy trrong tháng 9, nước này chỉ đặt 0,6 triệu thùng. Số lượng đơn hàng lớn nhất từng được ghi nhận lên đến 13,7 triệu thùng trong một tháng.

Washington và Bắc Kinh bước vào cao điểm trong chiến tranh thương mại với những gói thuế bổ sung áp lên hàng hoá nhập khẩu của nhau có giá trị hàng trăm tỷ USD. Dù ngành xuất khẩu dầu thô của Mỹ đến Trung Quốc, không có trong danh sách áp thuế bổ sung nhưng các nhà nhập khẩu Trung Quốc đã bắt đầu hạn chế đơn đặt hàng.

“Thật không may điều này lại xảy ra, chiến tranh thương mại Mỹ-Trung chắc chắn không tốt cho ngành vận tải” – chủ tịch CMES nói. Ông cho biết thêm xung đột buộc Trung Quốc phải tìm các nhà cung cấp các mặt hàng nông sản khác ngoài Mỹ, và hiện tại phần lớn họ mua từ Nam Mỹ.

Tin Khác

Trang 1 / 12
Go Top