Vận Chuyển Hàng Hoá Từ Trung Quốc - Việt Nam ! Liên Hệ: 01668 202 230 - 0933 828 826 (zalo, viber, wechat)

Vietnamese Chinese

Trung Quốc hướng tới chính sách tiền tệ trung hòa

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC - Ngân hàng trung ương Trung Quốc) Yi Gang vừa cho rằng Trung Quốc cần duy trì chính sách tiền tệ ổn định và trung hòa.

Trung Quốc hướng tới chính sách tiền tệ trung hòa. Ảnh: EPA

Phát biểu tại hội nghị thường niên của Diễn đàn các nhà kinh tế Trung Quốc (CE50), ông Yi Gang nêu rõ duy trì chính sách tiền tệ trung hòa nghĩa là không quá chặt hoặc quá lỏng.

Trong bối cảnh Cính phủ Trung Quốc nỗ lực duy trì tăng trưởng ổn định và tránh các nguy cơ, các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc đã quyết định duy trì chính sách tiền tệ của nước này trong năm 2017 “thận trọng và trung hòa” nhằm duy trì mức thanh khoản phù hợp và tránh bơm nhiều tiền mặt.

Tháng 1 vừa qua, các ngân hàng Trung Quốc đã cấp các khoản cho vay mới trị giá 2.030 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 295 tỷ USD), gấp đôi so với tháng trước đó. Phó Thống đốc Yi Gang cho rằng đây là mức độ “rất thích hợp”.

Đầu tháng này, PBoC đã nâng lãi suất cho vay đối với các ngân hàng thêm 10 điểm cơ bản, động thái được đánh giá là hướng sang một chính sách tiền tệ trung hòa hơn.

Tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc trong năm 2016 là 6,7%, mức thấp nhất trong gần 3 thập kỷ, song vẫn nằm trong phạm vi mục tiêu của chính phủ.

Được thành lập cách đây gần 2 thập kỷ, CE50 là một tổ chức học thuật dân sự và là nhóm cố vấn tập hợp khoảng 50 nhà kinh tế Trung Quốc nổi bật, trong đó có các quan chức và học giả./.

Tin Khác

Trang 1 / 12
Go Top