Vận Chuyển Hàng Hoá Từ Trung Quốc - Việt Nam ! Liên Hệ: 01668 202 230 - 0933 828 826 (zalo, viber, wechat)

Vietnamese Chinese

Trung Quốc đang vẽ lại bản đồ kinh tế thế giới

Các nước vùng Vịnh Ba Tư và “Con đường Tơ lụa mới” tạo xung lực mới cho Bắc Kinh. 

Xin được giới thiệu cùng bạn bài viết ngắn nhưng nhiều thông tin của Tiến sỹ Mordechai Chaziza — chuyên gia Israel chuyên nghiên cứu các vấn đề chính sách đối ngoại Trung Quốc với tiêu đề và phụ đề trên về tầm quan trọng của các nước vùng Vịnh Ba Tư đối với Sáng kiến “Một vành đai- Một con đường” của Bắc Kinh. Bài đăng trên báo “Svobodnaia Pressa” ngày 26/7/2019. Chúng tôi có bổ sung thêm bản đồ Vùng Vịnh để tiện theo dõi. Sau đây là nội dung bài viết:

“Sự suy giảm phần nào quyền lực kiểm soát và sức mạnh của Mỹ tại vùng Vịnh Ba Tư, cũng như sự xuất hiện của Trung Quốc,- một quốc gia vốn từ lâu đã tìm cách đóng một vai trò quan trọng hơn tại khu vực này đang làm thay đổi cách nhìn nhận về sự cân bằng sức mạnh trong khu vực.

Thành thử, các quốc gia vùng Vịnh Ba Tư bắt đầu tìm các cách thức phù hợp tăng cường quan hệ với Bắc Kinh và các cường quốc khác để củng cố vị thế của minh trong bối cảnh địa- chính trị ngày càng dễ bị tổn thương như hiện nay.

Các quốc gia này một mặt vẫn “quyết liệt” duy trì liên minh chiến lược của họ với Mỹ, nhưng mặt khác, họ cũng tìm cách tự “bảo hiểm” cho mình để đối phó với các mối đe dọa phát sinh từ các cuộc khủng hoảng và sự cạnh tranh quyền lực gay gắt trong khu vực.

Chủ trương ngoại giao và kinh tế quan trọng nhất của Trung Quốc trong thế kỷ 21 này là Sáng kiến “​​Một vành đai - Một con đường” (Belt and Road Initiative, BRI) – một sáng kiến ​đối ngoại hàng đầu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Sáng kiến ​​này bao gồm hai thành tố cấu thành: “Vành đai kinh tế Con đường tơ lụa ((Silk Road Economic Belt, SREB) và Sáng kiến “​​Con đường tơ lụa trên biển thế kỷ 21” (21st century Maritime Silk Road Initiative, MSRI).

Thành tố đầu tiên (SREB) kết nối Bắc Kinh với Trung Á, Trung Đông và Châu Âu trên đất liền, còn thành tố thứ hai (MSRI) kết nối các tuyến giao thương đường biển chủ yếu của Châu Phi, Châu Âu và Châu Đại Dương, cũng như Nam Á và Đông- Nam Á.

Hai sơ đồ này không thể tách rời nhau và mục tiêu của Trung Quốc là thực hiện chúng cùng lúc. Thành tố nào trong hai thành tố này cũng có thể làm thay đổi cục diện địa- chính trị toàn cầu bằng qua việc hiện thực hóa các dự án cơ sở hạ tầng kết nối với nhau, kể cả các cảng hàng không và cảng biển, đường cao tốc, đường sắt tốc độ cao, các tuyến đường ống (dẫn dầu mỏ và khí đốt) và đường ô tô.

Phạm vi “phủ sóng” của BRI rất rộng- hơn 72 nước dọc theo bảy hành lang. BRI tác động tới hai phần ba dân số thế giới, chiếm 40% GDP toàn cầu và theo một số ước tính, tới 75% trữ lượng năng lượng đã thăm dò. Do đó, để hiện thực hóa những tham vọng vĩ đại này, sẽ cần các nguồn lực cực kỳ lớn– cả nguồn lực công nghệ, con người, tài chính và cả chính trị- trên quy mô toàn cầu.

Vì BRI là dự án hoạt động ở châu Á, châu Phi và châu Âu, nên nó sẽ liên kết trực tiếp các nền kinh tế của Đông Á với Tây Á, và xa hơn nữa- với các nền kinh tế Châu Âu.

Quy mô các khoản đầu tư toàn cầu cần thiết vào cơ sở hạ tầng để hỗ trợ tốc độ tăng trưởng kinh tế như dự kiến trong giai đoạn hiện nay ước tính sẽ dao động trong khoảng từ 3.300 đến 6.300 tỷ đô la mỗi năm. BRI có tiềm năng để thiết lập một trật tự mới không chỉ ở Châu lục Âu- Á, mà còn trong toàn bộ hệ thống quan hệ quốc tế.

Trung Đông là khu vực giao cắt nhau của “Con đường tơ lụa” trên đất liền với “Con đường tơ lụa” trên biển. Đây là một khu vực có nhiều nhân tố nhân văn, tôn giáo và sắc tộc cực kỳ đa dạng nhưng cũng cực kỳ phức tạp cùng tồn tại, nhưng trong đó, nhân tố năng lượng đóng vai trò chủ chốt.

Do là một khu vực giàu nguồn tài nguyên năng lượng, nên Trung Đông sẽ đóng một vai trò quyết định trong việc xây dựng và vận hành BRI. BRI ​​cũng sẽ tác động mạnh đến sự phối hợp các nỗ lực trong các lĩnh vực như đảm bảo an ninh, hợp tác kinh tế và trao đổi văn hóa- tức những hoạt động có thể sẽ được xúc tiến trong khuôn khổ BRI.

Và như vậy, khi “đưa Học thuyết “Một vành đai- Một con đường” vào cuộc sống”, Chính phủ Trung Quốc có thừa đủ các lý do để đặc biệt quan tâm đến khu vực Trung Đông.

Xét từ góc độ địa lý, Trung Đông là cái tâm của Sáng kiến ​​Trung Quốc nói trên. Khu vực này không chỉ là nơi tiếp giáp của ba lục địa (Châu Á, Châu Phi và Châu Âu), mà còn cả năm biển (Biển Địa Trung Hải, Biển Đỏ, Biển Ả Rập, Biển Caspian và Biển Đen). Khu vực này cũng là nơi có bốn tuyến đường biển huyết mạch chiến lược: các eo biển Bosphorus, Dardanelles, Bab al-Mandeb và Hormuz.

Trung Quoc dang ve lai ban do kinh te the gioi

Thành phần hạt nhân (vùng lõi) của khu vực này (Trung Đông)- đó là các quốc gia vùng Vịnh, bởi vì các nước trên là những quốc gia có ảnh hưởng nhất ở Trung Đông. Vị trí địa lý thuận lợi, nguồn tài nguyên thiên nhiên hào phóng và tiềm năng công nghiệp hóa dồi dào khiến khu vực vùng Vịnh có tầm quan trọng chiến lược hàng đầu đối với tiến trình hiện thực hóa BRI.

Như ông Tập Cận Bình đã từng phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 6 “Diễn đàn hợp tác Trung Quốc - Ả Rập” tháng 6/2014 các quốc gia trong khu vực này là "đối tác tự nhiên (của Trung Quốc) trong các nỗ lực hợp tác chung thực hiện BRI".

Các quốc gia vùng Vịnh đang cố gắng phát triển kinh tế- xã hội và đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa để giảm thiểu nguy cơ xung đột cùng mâu thuẫn nội bộ và để không bị gạt ra ngoài lề tiến trình toàn cầu hóa.

Các nước này đang tích cực thực hiện những kế hoạch phát triển đầy tham vọng nhằm đạt được mục đích cải cách nền kinh tế và giảm sự phụ thuộc quá mức của nền kinh tế nước mình vào khai thác dầu mỏ.

Đó là các kế hoạch: “Tầm nhin Ả Rập Saudi – 2030” (Saudi Arabia’s Vision 2030), "Tầm nhìn Oman  — 2021 " (Oman's Vision 2020), "Tầm nhìn UAE — 2020 " (UAE's Vision 2021), "Tầm nhìn Kuwait — 2035 " (Kuwait's Vision 2035) và các (kế hoạch) “tầm nhìn” tương tự của Qatar và Bahrain cho đến những năm 2030.

Những quốc gia vùng Vịnh này đang nỗ lực hướng tới sự phát triển bền vững thông qua tư nhân hóa và phát triển các ngành công nghiệp không liên quan đến sản xuất dầu.

Những kế hoạch phát triển khu vực đầy tham vọng này và tầm nhìn BRI của Trung Quốc đã “gặp nhau” trên một con đường phát triển kinh tế chung, và sức mạnh tổng hợp chiến lược của các tầm nhìn này sẽ mang đến cho cả hai bên nhiều cơ hội mới.

Các quốc gia vùng Vịnh Ba Tư là đối tác có tầm quan trọng quyết định và cũng sẽ giữ một vai trò mang tính quyết định đối với sự thành bại của BRI do vị trí địa- chiến lược đặc biệt, trữ lượng dầu mỏ- khí đốt khổng lồ, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững, cùng với đó là sự mở rộng nhanh và năng động của thị trường hàng tiêu dùng và những hàng hóa khác đang được sản xuất rất nhiều trên đất Trung Quốc.

Các khoản đầu tư của Trung Quốc vào những dự án cơ sở hạ tầng và dự án xây dựng trong khuôn khổ BRI đang trở thành chủ đề chính được đưa ra bàn thảo trong các (cuộc gặp của quan chức) ngoại giao và có thể sẽ tạo ra một cơ hội mới cho quan hệ hợp tác năng lượng và kinh tế ở những lĩnh vực phát triển tiềm năng giữa Trung Quốc với các quốc gia vùng Vịnh.

Nhưng vấn đề lại là ở chỗ- Trung Quốc sẽ phải cân nhắc, tính toán rất kỹ- liệu sáng kiến này của mình sẽ giúp các đối thủ tiềm năng của mình hưởng lợi tới mức nào và liệu nó (sáng kiến) có tạo ra các mối đe dọa đối với quan hệ giữa Trung Quốc với các cường quốc hay không (vì làm tổn hại lợi ích của các cường quốc đó-ND).

Tin Khác

Trang 1 / 12
Go Top