Vận Chuyển Hàng Hoá Từ Trung Quốc - Việt Nam ! Liên Hệ: 01668 202 230 - 0933 828 826 (zalo, viber, wechat)

Vietnamese Chinese

Thương mại điện tử thúc đẩy phát triển ngành logistics ở Trung Quốc

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong lĩnh vực tiêu dùng đã trở thành động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng ngành logistics ở Trung Quốc, với mức tăng trưởng lên tới 22,8%. Đặc biệt, trong lĩnh vực bán lẻ hàng hóa hóa trực tuyến, nhờ hiệu ứng từ tăng trưởng nhanh chóng của thương mại điện tử mà lượng vận chuyển hàng hóa lên tới 50,71 tỷ kiện, tăng trưởng 26,6%.


Thương mại điện tử thúc đẩy phát triển ngành logistics ở Trung Quốc

Ảnh minh họa.

Đây là điểm sáng nổi bật được thể hiện trong báo cáo về các số liệu phát triển ngành logistics Trung Quốc năm 2018 mới được Hiệp hội các ngành logistics Trung Quốc công bố.

Theo đó, ngành logistics đã phát triển cơ bản ổn định và có bước phát triển nhất định trong bối cảnh nền kinh tế thế giới tăng trưởng chậm lại, nền kinh tế Trung Quốc chịu sức ép tăng trưởng rất lớn; quy mô nhu cầu logistics tăng trưởng vừa phải, cơ cấu nhu cầu tiếp tục được tối ưu hóa.

Năm 2018, tổng giá trị ngành logistics toàn xã hội đạt 283,1 nghìn tỷ nhân dân tệ (khoảng 42,2 nghìn tỷ USD), tăng trưởng 6,4%, thấp hơn 0,2% so với mức tăng năm trước.

Lý giải về nguyên nhân tăng trưởng của ngành có xu hướng chậm lại, các chuyên gia cho rằng, chủ yếu là do kinh tế vĩ mô chịu sức ép lớn về tăng trưởng. Tuy tốc độ tăng trưởng có giảm, nhưng cơ cấu nhu cầu logistics lại được cải thiện.

Trong lĩnh vực logistics công nghiệp, thì nhu cầu trong ngành công nghệ cao và các ngành chế tạo lại tăng trưởng tới hơn 10%; còn nhu cầu logistics trong lĩnh vực tiêu dùng và dân sinh tăng trưởng trên 20%.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của cạnh tranh kinh tế - thương mại quốc tế, nhất là mâu thuẫn thương mại Trung - Mỹ, logistics trong nhập khẩu hàng hóa xuất hiện xu hướng tăng trưởng chậm lại rõ rệt, tổng giá trị của ngành này năm 2018 đạt 14,1 nghìn tỷ nhân dân tệ (khoảng 2,1 nghìn tỷ USD), tăng trưởng 3,7%, giảm tới 5% so với mức tăng của năm trước.

Tin Khác

Trang 1 / 12
Go Top