Vận Chuyển Hàng Hoá Từ Trung Quốc - Việt Nam ! Liên Hệ: 01668 202 230 - 0933 828 826 (zalo, viber, wechat)

Vietnamese Chinese

Nhiều người dùng chuyển từ thiết bị Android sang iPhone

Các đời iPhone mới nhất đã giúp Apple đoạt thị phần tại châu Âu và Trung Quốc, với một số lượng lớn người dùng chuyển từ các thiết bị Android sang dùng sản phẩm của "táo". 

Nhiều người dùng chuyển từ thiết bị Android sang iPhone - ảnh 1Apple thắng lớn tại hầu hết thị trường nhờ iPhone 6 và 6 Plus - Ảnh: Reuters
Hãng nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel, trụ sở tại London (Anh), công bố dữ liệu mới nhất cho thấy ở khu thành thị Trung Quốc, thị phần của Apple tăng lên 26,1% trong quý đầu năm nay, so với 17,9% vào cùng kỳ năm ngoái.

Thị phần Android tại Trung Quốc giảm 8 điểm, xuống còn 72%.

Kantar cũng phát hiện Apple nâng thị phần smartphone tại 5 thị trường lớn nhất châu Âu từ 1,8 điểm lên 20,3% trong 3 tháng đầu năm. Và 1/3 số khách hàng mới của Apple đã từ bỏ Android tại các thị trường Anh, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha, theo AFP.

Trong khi đó, thị phần Android tại các thị trường lớn của EU đã giảm 3,1 điểm so với năm ngoái, còn 68,4%, nhưng hệ điều hành của Google vẫn thống trị nhờ vào lợi thế giá cả.

Kantar còn cho biết ở Mỹ, thị trường “phablet”, tức smartphone kích thước khủng, đã tăng gấp 4 lần trong năm qua, từ 6% lên 21%, cũng nhờ vào iPhone 6 Plus của Apple (chiếm 44% trong số thị phần tăng).

Tin Khác

Trang 1 / 12
Go Top