Vận Chuyển Hàng Hoá Từ Trung Quốc - Việt Nam ! Liên Hệ: 01668 202 230 - 0933 828 826 (zalo, viber, wechat)

Vietnamese Chinese

Không có Apple, Trung Quốc vẫn chiếm lĩnh thị trường

Trung Quốc là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển nhanh nhất toàn cầu. Sự phát triển vượt trội đó đã giúp Trung Quốc cũng như các nước châu Á chiếm thị phần to lớn trong việc sản xuất smartphone và thu về nguồn lợi to lớn.

Điện thoại thông minh cũng giống như quần áo của chúng ta. Từ thời nguyên thủy chúng ta không cần mặc quần áo, nhưng rồi xã hội ngày càng phát triển nhu cầu mặc quần áo là cần thiết.

Smartphone cũng thế, khi công nghệ chưa phát triển chúng ta có thể nói không cần. Nhưng với sự phát triển như ngày nay thì smartphone đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống.

Trung Quốc tuyên chiến với Donald Trump…

Thấy được điều này, một phần Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn lấy lại nguồn lợi từ việc sản xuất smartphone Apple của Trung Quốc để dành cho chính đất nước mình. Một phần muốn kìm hãm lại sự phát triển của Trung Quốc.

Không có Apple, Trung Quốc vẫn chiếm lĩnh thị trường
Donald Trump tuyên bố sẽ buộc Apple sản xuất ra iPhone trên chính đất nước Mỹ

Trước khi lên làm tổng thống, Donald Trump đã có một số phát biểu gây nhiều tranh luận. Điển hình là “sự bất công” thương mại của Trung Quốc. Ông ấy đã nhiều lần cáo buộc là Trung Quốc thao túng tiền tệ. Và phía Trung Quốc thì chả để tâm đến những lời cáo buộc đó.

Không những thế, Trung Quốc còn có những động thái trả đũa Mỹ như việc hủy toàn bộ đơn hàng máy bay của Boeing thay thế bằng Airbus. Trung Quốc đang khẳng định rằng Trung Quốc chẳng thua kém gì Mỹ và sẵn sàng đáp trả những hành động gây bất lợi của Mỹ.

Apple không thể sản xuất một chiếc iPhone nếu không có Trung Quốc. Nhưng Trung Quốc vẫn sẽ sản xuất ra được nhiều smartphone tuyệt vời hơn mà không cần Apple.

Có một điều mà ông Trump nghĩ quá đơn giản. iPhone sản xuất ngay tại Mỹ là một điều không thể, Apple sẽ phải tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc để thực hiện điều đó. Và nếu điều đó thành sự thật thì giá của iPhone sẽ rất cao và ảnh hưởng tới doanh số rất nhiều. Và rồi doanh thu cũng sẽ giảm và điều cuối cùng Mỹ vẫn phải chịu thiệt hại.

Một sự thật là thị trường điện thoại di động đang chiếm tỉ trọng cao nhất thế giới và Trung quốc đang sở hữu các nhà sản xuất tiềm năng như Huawei, Xiaomi, Oppo hay Meizu. Nếu Apple có chuyển dây truyền của mình về Mỹ thì Trung Quốc cũng chẳng ảnh hưởng nhiều.

Doanh thu của các hãng công nghệ Trung Quốc đang ngày càng tăng trưởng. Một ông lớn đó là Alibaba với kỉ lục 18 tỉ USD doanh thu bởi chiến dịch giảm giá trong ngày lễ độc thân. Điều đó chứng tỏ nền công nghệ ở Trung Quốc vẫn rất mạnh, có hay không có Apple cũng không quá quan trọng.

Không có Apple, Trung Quốc vẫn chiếm lĩnh thị trường
Thống kê cho thấy sản lượng smartphone của Trung Quốc vẫn đang tăng rất mạnh

Suy cho cùng, người bị thiệt cuối cùng vẫn là người sử dụng, giá iPhone sẽ cao hơn nhiều và sẽ có nhiều người dùng hơn nữa không sở hữu được nó và iPhone là một sản phẩm đầu bảng. Mọi sự thay đổi của Apple có ảnh hưởng rất nhiều tới các hãng khác. Có thể là giá các smartphone khác cũng sẽ tăng theo iPhone. Đó là điều đáng buồn cho người dùng.

Kết

Nhưng chắc chắn Apple sẽ có những biện pháp để bảo vệ chính mình và người tiêu dùng. Và dù muốn dù không thì thị trường và thị phần smartphone của Trung vẫn vẫn thuộc top lớn nhất toàn cầu. Nếu muốn gây sức ép cho Trung Quốc thì Mỹ hay Donald Trump sẽ phải có những cách khác.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dưới góc nhìn công nghệ

Donald Trump là fan cứng cựa của Samsung, nói không với iPhone

Nguồn:Thế giới di động

Tin Khác

Trang 1 / 2
Go Top