Vận Chuyển Hàng Hoá Từ Trung Quốc - Việt Nam ! Liên Hệ: 01668 202 230 - 0933 828 826 (zalo, viber, wechat)

Vietnamese Chinese

Gắn mác thương hiệu Hàn nhưng 99% hàng Mumuso có nguồn gốc từ Trung Quốc

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành Kết luận kiểm tra đối với Công ty TNHH Xuất Nhập khẩu MUMUSO Việt Nam, trong đó đáng chú ý 99,3% sản phẩm đang được công ty này bày bán có xuất xứ từ Trung Quốc.

Theo đó, Công ty MUMUSO Việt Nam kinh doanh 2.273 loại hàng hóa, trong đó, 2.257/2.273 (99,3%) loại hàng hóa được nhập khẩu từ Trung Quốc, phần còn lại được Công ty mua tại các đơn vị cung cấp hàng hóa, sản phẩm khác trong nước.

Liên quan đến vụ việc Mumuso mang thương hiệu Hàn Quốc nhưng bán hàng có nguồn gốc Trung Quốc, đầu tháng 5 vừa qua, một kênh truyền thông uy tín Hàn Quốc cho rằng Mumuso còn mạo danh thương hiệu Hàn Quốc để bán hàng khắp thế giới. Ngoài Việt Nam, Mumuso còn hiện diện ở Philippine, Malaysia, Trung Quốc, Australia, Canada… Trong khi đó, ngay tại Hàn Quốc, doanh nghiệp này vẫn chưa có bất kỳ hoạt động nào. 

 99,3% sản phẩm của MUMUSO có xuất xứ Trung Quốc.

Theo nhà đài MBC, rất nhiều thông tin tiếng Hàn trên các sản phẩm của Mumuso có mặt tại thị trường Việt Nam không hề có ý nghĩa hoặc không đúng với ngữ pháp ngôn ngữ của quốc gia này.

Cơ quan sở hữu trí tuệ của Hàn Quốc cũng xác nhận công ty này đăng ký tại Hàn Quốc, nhưng không có bất kỳ hoạt động sản xuất nào tại đây.

Sai phạm nối tiếp sai phạm....

Việc Công ty sử dụng một số nội dung quảng cáo công khai tại cửa ra vào địa điểm kinh doanh: "Mumuso; Giá chỉ từ 22.000; KOREA"; sử dụng chữ KOREA (Hàn Quốc) trên các túi đựng sản phẩm là không chính xác, có thể khiến khách hàng hiểu rằng cửa hàng, người sản xuất, nơi sản xuất, xuất xứ, sản phẩm của Công ty liên quan đến KOREA (Hàn Quốc).

Như vậy, Mumuso có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật về cạnh tranh (quảng cáo gây nhầm lẫn về nơi sản xuất hàng hóa nhằm cạnh tranh không lành mạnh), vi phạm các quy định pháp luật về cung cấp thông tin không đầy đủ, sai lệch, không chính xác cho người tiêu dùng. Trong thông tin, tài liệu cung cấp công khai cho người tiêu dùng, Công ty sử dụng nhiều nội dung thể hiện sự liên quan tới nguồn gốc từ Hàn Quốc. Tuy nhiên, Công ty không cung cấp được các căn cứ, tài liệu để xác minh tính chính xác của các thông tin cung cấp, đặc biệt là thông tin về nguồn gốc, công nghệ sản xuất sản phẩm.

Bên cạnh đó, công ty MUMUSO Việt Nam còn có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật về ghi nhãn hàng hóa. Kết quả kiểm tra cho thấy: một số mặt hàng có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, có nhãn phụ bằng tiếng Việt nhưng có nội dung không phù hợp với hồ sơ công bố và hồ sơ nhập khẩu.

Trước những lùm xùm về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm của Mumuso, đại diện công ty này cho biết, thương hiệu đã được đăng ký bảo hộ do Cục Sở hữu trí tuệ tại Hàn Quốc cấp năm 2014.

Sau đó, doanh nghiệp thực hiện ủy quyền cho Mumuso Thượng Hải kinh doanh bao gồm cả chuyển giao công nghệ sản xuất, quản lý thương hiệu… Hiện trụ sở của Mumuso cũng được đặt tại thành phố này.

Tin Khác

Trang 1 / 12
Go Top