Vận Chuyển Hàng Hoá Từ Trung Quốc - Việt Nam ! Liên Hệ: 01668 202 230 - 0933 828 826 (zalo, viber, wechat)

Vietnamese Chinese

Bốn vấn đề đau đầu của Trung Quốc trong năm 2015

Theo tạp chí Diplomat của Nhật Bản, tranh chấp lãnh thổ giữa Trung Quốc và Philippines có khả năng sẽ gia tăng căng thẳng trong năm 2015. Philippines đã nhờ tòa trọng tài quốc tế phân xử về vấn đề lãnh thổ trên Biển Đông. Điều đó dẫn đến lo ngại ở Trung Quốc. Tuy nhiên sự sụt giảm giá dầu của thế giới có thể sẽ làm cho cuộc xung đột về thăm dò tài nguyên ít có khả năng xảy ra.

Bốn vấn đề đau đầu của Trung Quốc trong năm 2015 - Ảnh 1

Trung Quốc cũng sẽ phải quan tâm với vấn đề suy thoái kinh tế toàn cầu. Tăng trưởng của Trung Quốc trong năm 2015 có thể sẽ từ 6,5 đến 7%, đó là tỉ lệ thấp hơn rất nhiều so với những năm gần đây. Liên kết giữa nền kinh tế mới nổi của Trung quốc với cộng đồng quốc tế làm gia tăng rủi ro đối với Trung Quốc trong lĩnh vực này.

Thách thức thứ 3 cho Trung Quốc năm 2015 sẽ có mối quan hệ với Nhật Bản. Căng thẳng sẽ tăng cao vì năm nay đánh dấu 70 năm kết thúc Thế chiến thứ 2. Trung Quốc sẽ không có nghi ngờ gì về việc ủng hộ duy trì trật tự thế giới sau chiến tranh, trong khi Nhật bản sẽ tìm cách để nới lỏng các hạn chế về quân sự của mình. Nếu một vụ va chạm máy bay hoặc tàu của hai nước diễn ra, mọi thứ có thể leo thang nhanh chóng.

Vấn đề Triều Tiên cũng vẫn là một chủ đề làm đau đầu các nhà ngoại giao Trung Quốc trong năm 2015 vì Bình Nhưỡng dường như không đồng ý với cuộc đàm phán 6 bên.

Trần Vũ (Theo Wantchinatimes)

Tin Khác

Trang 1 / 12
Go Top